Ứng dụng thực tế của các loại băng tải cao su

Giới thiệu về bang tai

Trong sản xuất và đời sống luôn có nhu cầu về việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa đi xa, những hệ thống vận chuyển được ra đời để đáp ứng nhu cầu trên. Nhắc đến việc vận chuyển trong sản xuất người ta không thể không nhắc đến băng tải, từ việc vận chuyển đất đá, than và khoáng sản… trong quá trình khai thác hay vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy… đều phải nhờ đến hệ thống băng tải. Do đó việc nghiên cứu và phát triển các loại băng tải là hết sức quan trọng trong đời sống góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Ứng dụng thực tế của các loại băng tải cao su
Ứng dụng thực tế của các loại băng tải cao su


Tìm hiểu một số băng tải trong ngành công nghiệp

Băng tải máng:
Băng tải loại này hầu như được sử dụng rộng rãi và được lưu ý thiết kế nhất trong các loại băng tải. Hệ thống băng tải máng với vận tốc 3,75 m/s vận chuyển 3 580 t/h và vượt qua 3,742 km, chiều dài.
Ưu điểm: Có thể vận chuyển lượng hàng hóa lớn đi xa mà không rơi vãi
Băng tải ống dẫn: Có thể chống thấm ở cả bề mặt nằm ngang và cả những góc thẳng đứng. Hiệu quả vận chuyển hơn hẳn những băng tải thông thường đến 50%. Hạn chế thất thoát nguyên liệu cao nhất. Bảo vệ nguyên liệu khỏi tác động của gió, mưa, và những nguyên nhân khác.
Băng tải gàu: Ưu điểm nổi trội là có thể vận chuyển những nguyên liệu lên cao với góc nghiêng 30 đến 90 độ. Nhờ những rãnh ngăn mà nguyên liệu không bị rơi vãi ra ngoài.
Băng tải treo: Loại băng tải này được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau
+ Lý do môi trường: Do tính chất kín đáo ưu việt của loại băng tải này nên người ta thường sử dụng nó trong vận chuyển các chất ướt, keo, bụi bẩn.
+ Lý do an toàn: một só chất có giá trị cao như kim cương, quặng, vàng… đều được chọn phương pháp vận chuyển bằng loại băng tải này.
Băng tải kẹp: Đây là loại băng tải bảo đảm tính năng an toàn và hiệu quả vận chuyển cao. Nó có thể vận chuyển một khối lượng lớn vật liệu qua những đoạn dốc cao, có khi lên đến 90 độ.
Băng tai chịu dầu: Chuyền tải những sản phẩm có dầu như thức ăn gia súc, phân bón, bã đậu nành, các phụ tùng có bôi trơn dầu máy, than đá được xử lý dầu trong các nhà máy than cốc và nhà máy phát điện,…
Băng tải kháng bắt lửa: sử dụng ở những nơi có nguy cơ phát cháy cao, sử dụng rộng rãi trong công nghiệp khai khoáng và các ngành công nghiệp khác.
Băng tải chịu nhiệt: Ứng dụng chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ 100 đến 200 độ. Sử dụng rộng rãi trong các nhà máy quặng nung nóng, nhà máy than cốc, chuyển tải clinker, xi măng, thép, phân bón, hóa chất và các loại vật liệu có nhiệt độ cao.

Đọc thêm: Sự quan trọng của băng tải trong sản xuất công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.