Sự khác nhau của các loại băng tải

Băng tải được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp giúp ích trong việc vận chuyển các hàng hóa liên tục từ vị trí này tới vị trí khác bất kể trọng lượng nào. Các vật liệu có thể di chuyển theo chiều ngang hoặc thẳng đứng tùy thuộc vào loại băng tải được sử dụng. Với mỗi loại băng tải được sử dụng phù hợp sẽ tạo hiệu quả cao nhất trong việc truyền tải. Hãy tìm hiểu thêm các loại băng tải tại đây.

bang-tai-pvc-doi

– Băng tải con lăn: Các con lăn được lựa chọn dựa trên tải trọng của các vật phẩm cần vận chuyển và tốc độ yêu cầu của đai. Thông thường có hai con lăn trong băng tải ngắn. Tuy nhiên, số lượng con lăn có thể tăng nếu khoảng cách giữa hai đầu của băng tải là nhiều hơn.

– Băng tải ngang: Loại băng tải này bao gồm một ổ đĩa trung tâm, động cơ bánh răng và thiết bị cất cánh. Dựa trên ổ đĩa của băng tải, nó có thể đi kèm với một hoặc hai ròng rọc ở cuối. Vành đai của băng tải là linh hoạt và toàn bộ hệ thống có sàn hỗ trợ dọc theo chiều dài của nó.

Băng tải hàng nặng
Băng tải hàng nặng

 

– Băng tải nghiêng : Loại băng tải này tương tự như băng tải ngang, nhưng nó được thiết kế với độ nghiêng phù hợp để vận chuyển vật liệu lên xuống. Thông thường, loại băng tải này có bề mặt thô ráp trên dây băng tải trong khi nghiêng hoặc giảm hơn là sử dụng dây đai có bề mặt nhẵn. Điều này cung cấp lực kéo nhiều hơn cho các mặt hàng được đặt trên băng tải và ngăn cản chúng lăn ngược hoặc tiến lên. Xem thêm cấu tạo băng tải nghiêng tại đây.

– Băng tải lưới : băng tải sử dụng lưới Inox sẽ tạo điều kiện thông gió không khí. Do đó, loại băng tải này là lý tưởng cho việc vận chuyển các vật phẩm nóng hoặc lạnh hoặc các bộ phận không thể được xử lý bằng cách sử dụng đai nhựa hoặc đai PVC tiêu chuẩn. Lưới thép được đặt trên con lăn hoặc máy chạy dọc và sau đó nó được phủ bằng một lớp nhựa dày. Hãy tìm hiểu thêm cấu tạo và ứng dụng băng tải lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.