Cách khắc phục sự cố của băng tải

Hệ thống băng tải không những giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa, thiết bị được nhanh chóng, an toàn và tiện lợi mà còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nguồn nhân lực cũng như nâng cao được hệ thống sản xuất theo hướng hiện đại hóa công nghiệp hóa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ thống băng tải sẽ gặp một số sự cố vậy làm thế nào để khắc phục được điều đó?  Hãy tìm hiểu thêm về cách kiểm soát rủi ro khi sử dụng băng tải.

Cách khắc phục sự cố của băng tải
Cách khắc phục sự cố của băng tải


Bang tai hoạt động như một cơ chế, một thiết bị vận chuyển một hay một lượng lớn sản phẩm, thiết bị để di chuyển từ điểm này đến điểm khác theo suốt chiều dài của băng tải dựa trên nguồn năng lượng máy phát điện.

Trong quá trình sử dụng như khai thác mỏ, than đá, quặng hay vận chuyển hàng hóa, sản phẩm hệ thống băng tải có thể gặp một vài sự cố như bị giãn, bị trượt hay đứt gãy. Hơn thế nữa khi băng tải hoạt động liên tục sẽ làm cho băng tải bị hao mòn, làm giảm tuổi thọ sử dụng của băng tải.
Ngày nay các doanh nghiệp sản xuất thường sử dụng biến tần như là một giải pháp để hạn chế những sự cố xảy ra đối với băng tải vì biến tần là một thiết bị có tác dụng biến dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác để giúp phụ tải một số máy móc trong các ngành như: phụ tải máy ép, máy thổi, máy cắt trong ngành giấy, bao bì,…chỉ bằng cách kiểm soát momen động cơ và chính xác vận tốc nó có thể kéo dài được thời gian hoạt động của băng tải.

Với cách sử dụng biến tần sẽ giúp cho băng tải chạy êm đềm hơn, trơn tru hơn trong quá trình chuyển hàng mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố địa hình của quãng đường tải. Chính vì thế sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm được thời gian, nguồn nhân lực , chi phí mà còn tiết kiệm được năng lượng cũng như bảo dưỡng băng tải năng cao được tuổi thọ sử dụng của thiết bị.

Nguồn: http://intechvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.